Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa

Thực hiện Quyết định số 149/QĐ-TTr ngày 11/8/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa. Ngày 23/8/2022, Đoàn thanh tra tiến hành công bố Quyết định thanh tra tại UBND huyện Đức Hòa.

Đồng chí Lê Sơn Hà - Tỉnh ủy viên - Chánh Thanh tra tỉnh Chủ trì cuộc họp công bố QĐTT; thành phần dự họp gồm Đoàn thanh tra; giám sát Đoàn thanh tra và UBND huyện, các phòng, ban, UBND xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Văn Lâm - Trưởng Đoàn thanh tra công bố toàn văn Quyết định số 149/QĐ-TTr ngày 11 tháng 8 năm 2022 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa năm 2020 - 2022 và phổ biến tóm tắt mục đích, yêu cầu, thời gian làm việc của Đoàn; nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; thống nhất lịch làm việc với cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh: Đề nghị Đoàn thanh tra thanh tra đúng nội dung quyết định thanh tra và kế hoạch tiến hành thanh tra đã được Chánh Thanh tra phê duyêt; đảm bảo đúng nguyên tắc, chính xác, khách quan, công khai, dân chủ, kịp thời; không làm ảnh hưởng, cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra và những tổ chức, cá nhân có liên quan. Đề nghị UBND huyện Đức Hòa và các đơn vị trực thuộc huyện chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan và báo cáo bằng văn bản để cung cấp cho Đoàn thanh tra khi Đoàn đến làm việc tại đơn vị; tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời phân công ông Phạm Văn Dũng, Trưởng Phòng phòng, chống tham nhũng và Giám sát, kiểm tra, xử lý sau thanh tra, thực hiện giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra. Trong quá trình làm việc nếu gặp vấn đề khó khăn, trở ngại đề nghị đơn vị phản ánh với Giám sát Đoàn hoặc Chánh Thanh tra tỉnh.

Ông Lê Thành Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa thay mặt UBND huyện Đức Hòa tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Chánh Thanh tra tỉnh; thống nhất với Quyết định thanh tra, lịch làm việc của Đoàn, báo cáo tóm tắt đặc điểm tình hình việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nạị, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện Đức Hòa. UBND huyện Đức Hòa sẽ cung cấp hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn khi đến làm việc; tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn hoàn thành nhiệm vụ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI CÔNG BỐ

33f227a92564e03ab975.jpg