CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THANH TRA TỈNH TỔ CHỨC CHUYẾN VỀ NGUỒN CÔN ĐẢO

Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giáo dục tinh thần yêu nước, qua đó phát huy sự đoàn kết, thi đua lao động, rèn luyện sức chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong toàn thể công chức, người lao động cơ quan Thanh tra tỉnh. Tạo khí thế tham gia sôi nổi, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công, hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng thời tạo điều kiện cho CC-NLĐ được nghỉ dưỡng sau thời gian công tác, qua đó tạo điều kiện học tập kinh nghiệm, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn giữa CC-NLĐ. Ban Chấp hành CĐCS Thanh tra tỉnh tổ chức chuyến về nguồn vào ngày 20 - 21/5/2023 tại huyện Côn Đảo.

Khi đặt chân đến nơi đây, Đoàn Về nguồn không khỏi bùi ngùi, mang chút tấm lòng của người đất liền, thấp nén nhang thành kính trước bia mộ của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương.

condao.jpg

condao1.jpg

Đoàn viếng nghĩa trang và thắp nhang các phần mộ

Tham gia chuyến đi, Công đoàn viên Thanh tra tỉnh còn được tham quan các địa danh, bảo tàng, di tích lịch sử ghi dấu ấn truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc. Các nhà tù ở Côn Đảo, nơi ghi dấu sự đấu tranh, ý chí kiên cường, bất khuất của những người chiến sĩ Cộng sản.

Khép lại hành trình Côn Đảo để lại những cảm xúc khó quên và những bài học về niềm tin, cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chuyến về nguồn đã giúp Công đoàn viên và người lao động thấu hiểu sâu sắc hơn về cuộc đấu tranh anh dũng của cha ông đã ngã xuống. Từ đó, giúp mọi người cảm nhận rõ hơn vai trò trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với đất nước, góp phần xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp./.

Ngọc Lợi