ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THANH TRA TỈNH, NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng ngày 21/4/2023, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Thị Mộng Quyên - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Lê Sơn Hà  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng Gấm - Phó Chánh Thanh tra tỉnh cùng toàn thể công đoàn viên cơ quan Thanh tra tỉnh Long An cùng dự.

Tại Đại hội đã thông qua các báo cáo: Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2015-2023 và đề ra phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2015-2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của đoàn viên vào nội dung dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh và phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Góp ý dự thảo văn kiện của Công đoàn cấp trên; Trình bày đề án và danh sách dự kiến giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành CĐCS khóa mới, nhân sự Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh; thảo luận và biểu quyết thông qua đề án; chốt danh sách bầu cử.

Kết quả trong nhiệm kỳ 2015-2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Công chức, người lao động Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; tích cực công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên phát động; chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đoàn kết thống nhất, giúp nhau vươn lên trong công tác và cuộc sống. Chất lượng hoạt động công đoàn luôn được nâng lên cả nội dung và hình thức, nhất là hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, người lao động có đổi mới, được triển khai kịp thời, thiết thực, hiệu quả. Công đoàn luôn tích cực trong các phong trào vận động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Sơn Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên; gắn chặt các hoạt động Công đoàn với nhiệm vụ chính trị chuyên môn của cơ quan, thi đua hoàn thành xuất sắc hoạt động Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Lâm tái đắc cử Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028; đồng chí Nguyễn Văn Biên đại diện cho Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028 với sự thống nhất 100% đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh Đại hội Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028

cdcs1.jpg

Quang cảnh Đại hội CĐCS Thanh tra tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028

cdcs2.jpg

Đồng chí Lê Sơn Hà  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

cdcs3.jpg

Hình ảnh Bầu bầu cử Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028

cdcs4.jpg

Đồng chí Lê Sơn Hà  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028