• Tất cả: 1
Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của ngành Thanh tra

Sáng ngày 29/12, ngành Thanh tra đã tổ chức Hội nghị Trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự và phát biểu chỉ đạo.

Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Long An đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh Lâm cùng tham dự với 41 đại biểu cấp tỉnh và huyện. Tại Hội nghị trực tuyến đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã thông qua Báo cáo Tổng kết công tác thanh tra năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024 của ngành Thanh tra.

Theo báo cáo toàn ngành đã triển khai 7.689 cuộc thanh tra hành chính và 193.774 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra chấn chỉnh quản lý, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật trên nhiều lĩnh vực; phát hiện vi phạm về kinh tế 257.703 tỷ đồng, 616 ha đất; kiến nghị xem xét, xử lý hành chính 7.524 tập thể và 7.944 cá nhân; chuyển cơ quan điều tra xem xét, xử lý 497 vụ, 490 đối tượng. Đã giải quyết 17.468/19.639 vụ việc khiếu nại thuộc thẩm quyền và 6.267/7.224 vụ việc tố cáo thuộc thẩm quyền. Tổng số vụ việc tham nhũng phát hiện 114 vụ việc, 176 người; trong đó: qua hoạt động kiểm tra nội bộ phát hiện 22 vụ, 35 người; qua hoạt động thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 54 vụ, 97 người; qua giải quyết khiếu nại, tố cáo phát hiện 38 vụ, 44 người liên quan đến tham nhũng.

Hội nghị đã được nghe phát biểu tham luận Bộ, ngành, địa phương: các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Nam Định, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Quốc phòng, Ban Tiếp công dân Trung ương. Các ý kiến phát biểu đều nhất trí cao với dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024 của ngành Thanh tra, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm cũng như đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ngành Thanh tra.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị toàn ngành: tiếp tục rà soát, hoàn thiện thể chế, ban hành các thông tư nghiệp vụ theo thẩm quyền để triển khai thực hiện Luật Thanh tra và các nghị định, nghị quyết hướng dẫn thi hành; bám sát Định hướng chương trình thanh tra năm 2024; triển khai thực hiện các kết luận, chỉ thị của Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; triển khai thực hiện các kế hoạch về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo không để xảy ra điểm nóng; thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng; hoàn thành việc Sơ kết Chiến lược phát triển ngành Thanh tra đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và xây dựng kế hoạch cụ thể cho giai đoạn tiếp theo.

Kết luận Hội nghị, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong thay mặt Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ tiếp thu các kiến nghị đề xuất của các Bộ, ngành địa phương. Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, ngành thanh tra xác định tiếp tục bám sát định hướng chương trình thanh tra năm 2024 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp, các ngành để triển khai công tác thanh tra; đổi mới trong tổ chức thực hiện kế hoạch thanh tra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

hình 6.jpg

hình 3.jpg

hình 5.jpg

hình 1.jpg

Đinh Thị Mỹ Nhung
THANH TRA TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông - Lê Sơn Hà - Chánh Thanh Tra tỉnh Long An.
Địa chỉ: 51A Nguyễn Huệ, Phường 1, TP. Tân An, tỉnh Long An
Điện thoại: (0272) 3824 958 * Email: ttra@longan.gov.vn