Ký kết Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với UBMTTQ Việt Nam tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng

Chiều ngày 06/01/2023, UBND tỉnh và UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh với UBMTTQ Việt Nam tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Văn Nọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh;  đồng chí Lê Sơn Hà – Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh; cùng lãnh đạo và công chức các phòng, ban chuyên môn, Văn phòng của UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Thanh tra tỉnh.

lekyket.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út phát biểu tại Lễ ký kết

Tại Lễ ký kết, hai bên đã thông qua Quy chế phối hợp gồm 3 chương, 14 điều nhằm cụ thể hóa các nội dung phối hợp liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác giữa hai cơ quan, nội dung phối hợp bao gồm: phối hợp trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng; Động viên Nhân dân tham gia tích cực vào việc phát hiện, phản ánh, tố cáo, cung cấp thông tin về hành vi tham nhũng; Phản biện xã hội, kiến nghị hoàn thiện chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng; Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng; Phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng; Tiếp công dân, xử lý đơn tố cáo, phản ánh, kiến nghị hành vi tham nhũng; Giám sát việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng; Đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng.

lekyket1.jpg

Hình ảnh Lễ ký kết Quy chế phối hợp

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út đã đồng thuận với các nội dung của Quy chế phối hợp và tin tưởng, trong thời gian tới, UBND tỉnh và UBMTTQ Việt Nam tỉnh sẽ nỗ lực triển khai Quy chế phối hợp một cách chặt chẽ, đồng bộ, từ đó thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước./.

THANH SƠN